Mua Bán Đất Cát Tiến Bình Định Diễn Ra Sôi Động

Mua Bán Đất Cát Tiến Bình Định Diễn Ra Sôi Động

Trong thời điểm tỉnh Bình Định đang trong thời gian phát triển về du lịch thì việc mua bán đất Cát Tiến Bình Định diễn ra sôi động với nhiều sự quan tâm chú ý từ phía cộng đồng cư dân. Cát Tiến Bình Định sở hữu nhiều địa điểm Du lịch nổi tiếng thu hút được rất nhiều khách du lịch hằng năm đổ bộ về, chính vì lí do đó việc mua bán đất Cát Tiến Bình Định luôn trở thành tâm điểm thu hút bật nhất nơi đây.

1. Vị trí thuận lợi của Cát Tiến, Bình Định.

Sở hữu vị trí thuận lợi cách thành phố Quy Nhơn khoảng 22 km về phía Bắc – Đông Bắc, nằm trong khu vực Khu kinh tế Nhơn Hội, với nền văn hóa địa phương cùng với điều kiện tự nhiên thuận lợi nơi đây là một trong những địa điểm thuận lợi để phát triển du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh. Nơi đây có những địa điểm du lịch biển như Bãi biển Trung Lương nổi tiếng thu hút một lượng khách du lịch lớn hằng năm đến đây nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó Cát Tiến còn có quần thể du lịch sinh thái và tâm linh Linh Phong là tượng tượng Thích ca Mâu ni Phật với chiều cao 69 m, bao gồm cả phần chân đế tượng cao 15 m, toàn bộ đều được đúc bê tông cốt thép tại chỗ.

Chùa Ông Núi hay gọi là "chùa Linh Phong Thiền Tự"

Tượng Đức Phật ngự trên tòa sen, ở lưng chừng núi, trên độ cao 129 m so với mặt nước biển, nhìn ra biển Đông, lưng tựa vào ngọn núi cao nhất trong quần thể khu di tích Núi Bà, đây được xem là tượng phật ngồi cao nhất Đông Nam Á. Dưới chân tượng là Trung tâm thuyết pháp Phật giáo và hành lang La Hán, thư viện Phật giáo, bảo tàng Xá Lợi Phật, nơi để du khách đến hành lễ, chiêm bái.

Tại Cát Tiến Bình Dinh còn có Crown Retreat Quy Nhon Resort nổi tiếng có nhiều tiện ích đẳng cấp cho du khách đến đây tận hưởng kì nghỉ tuyệt vời, nơi đây có đầy đủ tiện ích như nhà hàng, hồ bơi ngoài trời, quán bar và vườn ở Quy Nhơn. Mỗi phòng nghỉ tại resort 4 sao này đều có tầm nhìn ra vườn và du khách có thể sử dụng khu vực bãi biển riêng cùng sân hiên. Chỗ nghỉ cung cấp dịch vụ lễ tân 24 giờ, dịch vụ phòng và dịch vụ thu đổi ngoại tệ.

Tất cả phòng nghỉ tại Crown Retreat Quy Nhon Resort đều được bố trí khu vực ghế ngồi, TV màn hình phẳng, máy điều hòa và bàn làm việc. Resort phục vụ bữa sáng kiểu lục địa, khách lưu trú tại Crown Retreat Quy Nhon Resort có thể tham gia các hoạt động trong và xung quanh thành phố Quy Nhơn, như đi bộ đường dài và đi xe đạp.

Khu vực công cộng

Từ lâu, nơi đây đã được UBND tỉnh Bình Định đánh giá là nơi mang nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế trong tương lai, trong năm 2021 tỉnh Bình Định đã tập trung đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng để hướng tới mục tiêu phát triển trong tương lai. Việc Cát Tiến lên Thị Trấn trong năm nay cũng là lí do dẫn đến việc mua bán đất Cát Tiến Bình Định trong thời điểm này diễn ra sôi nổi hơn bao giờ hết.

2. Hệ thống giao thông thuận tiện

Tuyến Quốc Lộ 19B con đường huyết mạch phát triển kinh tế Tỉnh Bình Định là công trình giao thông trọng điểm và có ý nghĩa quan trọng sau khi hoàn thiện và đi vào hoạt động sẽ trờ sức bật đối với khu đô thị Nhơn Hội nói riêng và Quy Nhơn nói chung, đồng thời là cú hích lớn để việc mua bán đất Cát Tiến Bình Định trở thành tâm điển trên thị trường bất động sản nơi đây.

Ngày 17/5/2021, Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định đã có công văn số 2751/UBND-KT yêu cầu đảm bảo tiến độ thi công, cấp vốn và tăng cường công tác quản lí chất lượng xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu tăng cường công tác quản lý chất lượng và đẩy nhanh tiến độ thực hiện  dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh, nhất là các đoạn Cát Tiến – Đề Gi và Đề Gi – Mỹ Thành thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến đường ven biển (ĐT.639).

Ảnh minh hoạ

Nằm trong những mục tiêu lớn phát triển cơ sở hạ tầng giao thông phục vụ cho việc phát triển của tỉnh Bình Định, các tuyến đường được lên kế hoạch đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông Cát Tiến trong năm 2021 còn đó có tuyến ĐT 639 Đoạn Cát Tiến – Đề Gi dài 21,5km với quy mô nền đường rộng 20,5m, có tổng vốn đầu tư 1.219,5 tỷ đồng. Trong đó, địa phương sẽ giải ngân tổng cộng 1.011 tỷ đồng. Phần vốn trung ương phân bổ là 207 tỷ đồng.

Bên cạnh đó trong giai đoạn 2021 – 2024, tỉnh Bình Định cũng đầu tư xây dựng tuyến đường ven biển đoạn Cát Tiến – Diêm Vân với tổng chi phí là 2.675 tỉ đồng, dự án này cũng nằm trong kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông Cát Tiến theo kế hoạch chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác của ngành Giao Thông Vận Tải năm 2020. Tại kỳ họp thứ nhất, Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Định khóa XIII đã thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Đường ven biển tỉnh Bình Định, đoạn Cát Tiến – Diêm Vân.

3. Cát tiến lên thị trấn

Nằm ở Phía Đông Nam huyện Phù Cát, xã Cát Tiến lên Thị Trấn là một bước chuyển mình đáng kinh ngạc mang theo nhiều sự kì vọng của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định và người dân ở đây. Theo kế hoạch xây dựng vùng Tỉnh Bình Định cho đến năm 2025 xác định các hướng phát triển, Cát Tiến lên Thị Trấn hôm nay và trong tương lai sẽ trở thành Đô thị vệ tinh của Thành Phố Quy Nhơn đảm nhận chức năng, dịch vụ, du lịch phục vụ sự phát triển của khu kinh tế Nhơn hội nói riêng và Tỉnh Bình Định nói chung.

Theo Nghị quyết số 1188/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thị trấn Cát Tiến được thành lập từ ngày 1.2.2021, có diện tích tự nhiên 17,642 km2, dân số gần 12.000 người. Thị trấn Cát Tiến tạo động lực rất lớn cho sự phát triển KT-XH của địa phương theo hướng chuyển dịch kinh tế nông nghiệp nông thôn sang kinh tế đô thị; trong đó du lịch, dịch vụ, thương mại là các ngành mũi nhọn.

Bên cạnh đó cũng thúc đẩy hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tác động tích cực để các thành phần kinh tế đầu tư, sản xuất, kinh doanh, từ đó đời sống của người dân sẽ được nâng cao. Đây cũng là động lực đẩy quá trình phát triển KT-XH, tăng nguồn đóng góp cho ngân sách của địa phương để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, các công trình công cộng, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… phục vụ đời sống nhân dân trên địa bàn tốt hơn. Do vậy việc mua bán đất Cát Tiến Bình Định trong năm 2021 dần trở thành tâm điểm chú ý.

Được Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh công nhận xã Cát Tiến là đô thị loại V vào cuối năm 2018, cho đến đầu năm 2021 Cát Tiến lên thị trấn đã đạt được thành công rực rỡ hơn so với mong đợi. Nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội Thị trấn Cát Tiến có 7 thôn: Tân Tiến, Chánh Đạt, Trường Thạnh, Phương Thái, Phương Phi, Phú Hậu và Trung Lương. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay của Cát Tiến khoảng 41 triệu đồng/người/năm.

4. Tương lai Bình định đầu tư thêm nhiêu cơ sở hạ tầng và định hướng phát triển Cát Tiến thành trung tâm du lịch của Bình Định 

Trong năm 2021 tỉnh Bình Định đã tập trung phát triển du lịch biển đảo, đồng thời đẩy mạnh xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng để làm nền tảng phát huy tính đặc thù tài nguyên du lịch ở Cát Tiến và tạo nên sự khác biệt của Bình Định. Tập trung phát triển các khu nghỉ dưỡng ven biển dọc tuyến Quy Nhơn – Nhơn Hội – Cát Tiến thuộc Phương Mai – Núi Bà, Quy Nhơn – Sông Cầu. Đầu tư khu du lịch cao cấp mới tại núi Vũng Chua.

Phát triển các tuyến đường QL 19b, tuyến ĐT 639 Đoạn Cát Tiến – Đề, đoạn Cát Tiến – Diêm Vân. Đây sẽ là cầu nối cho du khách với các sản phẩm du lịch vui chơi giải trí, thể thao biển, sinh thái biển, ẩm thực, phục vụ du khách, da dạng các loại hình dịch vụ, vui chơi, giải trí ở nơi đây, điều nay cũng kéo theo việc mua bán đất Cát Tiến Bình Định trở nên sôi nổi.

Bình Định xây dựng hạ tầng du lịch; quy hoạch chi tiết các điểm khu du lịch; phát triển các sản phẩm có tiềm năng như du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, du lịch thể thao trên biển; du lịch khoa học; du lịch mạo hiểm; du lịch nghỉ dưỡng biển chất lượng cao tại vùng ven biển Cát Tiến Bình Định.

Những năm gần đây, Bình Định quan tâm phát triển hệ thống dịch vụ vận chuyển tàu du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch biển nơi đây. Xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại một số địa phương gắn với hoạt động homestay, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, nghề truyền thống cùng ngư dân địa phương. Và Trong tương lai Cát Tiến sẽ còn phát triển rực rỡ hơn nữa, trở thành trung tâm du lịch quan trọng của Tỉnh Bình Định.

5. Thị trường mua bán nhà đất diễn ra cực kỳ sôi động (nhà đầu tư thấy tiềm năng của Cát Tiến).

Thấy được tiềm năng phát triển lớn của Cát Tiến, trong thời điểm những năm gần đây việc mua bán đất Cát Tiến Bình Định trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư từ khắp mọi nơi đổ về mua đất. Được UBND tỉnh chú trọng đầu tư phát triển du lịch, mua bán đất Cát Tiến Bình Định cũng là yếu tố lớn giúp tỉnh Bình Định tiềm được cơ hội cho các nhà đầu tư đến đây xây dựng các dự án lớn.

Với vẻ đẹp hoang sơ của vùng đồng bằng ven biển, việc phát triển các loại hình du lịch, dịch vụ cũng trở thành điều mà các nhà đầu tư mong muốn. Việc mua bán đất Cát Tiến Bình Định trong năm 2021 đã làm cho không khí nơi đây trở nên cực kì náo nhiệt thu hút được rất nhiều các cư dân, các nhà đầu tư từ khắp mọi nơi tìm về mua đất. Việc mua bán đất Cát Tiến Bình Định trở nên sôi nổi cũng trở thành động lực để nơi đây phát triển thành trọng điểm du lịch trong tương lai.

Với sự phát triển đó mua bán đất Cát Tiến Bình Định trước đây 5 năm có giá dao động từ 1-2 triệu/m2, nhưng trong năm 2021 giá đất đã tăng lên 20 triệu/m2. Theo sự khảo sát và phỏng vấn các chuyên gia trên lĩnh vực môi giới tại Cát Tiến ông Đinh Văn Đạt chuyên gia trong lĩnh vực môi giới nhà đất tại Bình Định cho rằng:

” Việc giá đất tại nơi đây ngày một tăng là tại vì tiềm năng phát triển của Cát Tiến là quá lớn. Trong những năm qua Cát Tiến luôn giữ một vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế tỉnh, việc đầu tư xây dựng các địa điểm du lịch ngày càng nhiều, các loại hình dịch vụ cũng ngày một tăng theo thời gian. Trọng điểm là trong năm 2021 Cát Tiến lên Thị Trấn đã mở ra một tương lai mới cho sự phát triển tại nơi đây, điều đó kéo theo giá đất tăng vọt trong 5 năm trở lại đây”.

 

Bài viết cùng chủ đề

Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản Cửa Ngõ Cát Tiến. Được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, cho đến hiện nay khu vực Cát Tiến đang sở hữu những nút giao thông chiến lược, mang tính liên kết khu vực, thuận lợi để phát triển các khu du lịch cao cấp trong

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội. Trong quý 2/2021 Được sự chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh Bình Định BQL KKT đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện liên

Scroll to Top