Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản Cửa Ngõ Cát Tiến. Được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, cho đến hiện nay khu vực Cát Tiến đang sở hữu những nút giao thông chiến lược, mang tính liên kết khu vực, thuận lợi để phát triển các khu du lịch cao cấp trong tương lai.

Phát triển hạ tầng tạo nên tiềm năng phát triển mới

Sự phát triển của hạ tầng đô thị luôn là yếu tố yếu tố then chốt để phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Nhìn lại những năm qua, Tỉnh Bình Định đã ra sức nâng cấp và xây dựng hoàn thiện nhiều cơ sở hạ tầng làm tiền đề phát triển trong hiện tại và tương lai. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng là “chìa khoá” mở lối cho phát triển nhanh chóng như hiện nay.

Tại khu vực Cát Tiến, sự đầu tư đúng mức của chính quyền vào cơ sở hạ tầng cũng đang làm thay đổi bộ mặt cảu thị Trấn như hiện nay, thu hút nhiều ông lớn bất động sản.

Ngoài đầu tư giao thông nội thành hoàn chỉnh, Cát Tiến còn hưởng lợi thế với tiềm năng phát triển các khu du lịch, nghỉ dưỡng, các khu đô thị mới trong tương lai nắm giữ vai trò kinh tế lớn của tỉnh Bình Định.

Đầu tháng 11/2019, tuyến đường ĐT 639 đoạn từ xã Cát Tiến đi Cảng Đề Gi (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) được khởi công. Sau hai năm xây dựng, đến giữa tháng 1/2022, tuyến đường ven biển này sắp hoàn thành, đưa vào sử dụng trước Tết Nhâm Dần..

Dự kiến, đoạn đường này đến nay đã được đầu tư nâng lên đường cấp 3, có nền đường 20,5 m, có tổng vốn hơn 1.200 tỷ đồng. Dự án do Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Bình Định làm chủ đầu tư. Dự kiến sau khi đi và hoạt động sẽ rút ngắn thời gian đi lại giữa các khu vực.

Tuyến đường ven biển Cát Tiến – Đề gi

Thêm vào đó, dự án này còn kết nối với đường trục Khu kinh tế Nhơn Hội và khu tâm linh Linh Phong, nơi có tượng phật cao nhất Đông Nam Á. Tuyến đường này sau khi đi vào sử dụng sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi, phát triển dịch vụ du lịch, làm ăn buôn bán, mở ra cơ hội đổi đời cho người dân địa phương.

Hình thành cộng đồng du du lịch tương lai

Những bước chuyển biến tích cực của hạ tầng giao thông trở thành bàn đạp đưa bất động sản Cát Tiến đến với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo lực đẩy cho sự phát triển toàn diện của vực Trung bộ và Tây Nguyên. Các chuyên gia nhận định, Cát Tiến đang dần trở thành trung tâm du lịch của Tỉnh Bình Định, qua đó góp phần kích thích bất động sản phát triển.

Vài năm trở lại đây, Cát Triến là điểm đến du lịch yêu thích của du khách. Thống kê cho thấy, lượng khách du lịch đến Bảo Lộc tăng qua từng năm. Vào những thời điểm các ngày lễ tết, các dịp hè trong năm số lượng khách tăng đều từ 6,5 – 7%.

Du khách đánh giá cao Cát Tiến ở vị trí không quá xa thành phố Quy Nhơn, chỉ mất khoàng 20 phút đi đường và khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm cùng những thắng cảnh đẹp vẫn còn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ. Khách du lịch đến đây còn tận hưởng không gian nghỉ dưỡng đậm chất thiên nhiên. Kết hợp với giao thông ngày càng thuận tiện giúp Cát Tiến thu hút được số lượng lớn cộng đồng cư dân hiện đại – những người yêu thích sống xanh và mong muốn tận hưởng gió biển, cát trắng tại khu vực này.

Theo đồ án quy hoạch chung tại thị trấn Cát Tiến và vùng phụ cận đến năm 2040, không gian đô thị sẽ mở rộng rộng định hướng phát triển không gian vùng, định hướng phát triển hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, đánh giá môi trường chiến lược và các dự án ưu tiên đầu tư phát triển… nhằm xây dựng nơi đây trở thành khu vực kinh tế tổng hợp công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, nông nghiệp; đồng thời, là trung tâm dịch vụ vận tải hàng không, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển KT-XH của tỉnh.

Đồ án này giúp mở rộng quỹ đất của Cát Tiến và trở thành nền tảng để xây dựng những dự án du lịch. Đó cũng là lý do thời gian qua, hàng loạt “ông lớn” bất động sản phía Nam tham gia vào thị trường giàu tiềm năng này.

Dự kiến trong tương lai Cát Tiến sẽ trở thành khu đô thị cửa ngõ phía Bắc tỉnh Bình Định được đinh hướng của tỉnh Bình Định là trung tâm, phát triển đô thị, du lịch – dịch  khi vụ nằm ngay sát các trung tâm du lịch nổi tiếng của Bình Định như: Khu du lịch tâm linh chùa Ông Núi,Thiền Viện Thiên Hưng, Bãi Biển Cát Tiến, KDL Trung Lương, Resort Crown Retreat, Kỳ Co, Eo Gió.

Chùa Ông Núi _Thị trấn Cát Tién
Khu du lịch tâm Linh – chùa Linh Phong Cát Tiến

Các chuyên gia nhận định, Cát Tiến trong tương lai sẽ thu hút các tập đoàn lớn vì tiềm năng tăng trưởng tốt. Có biên độ gia tăng đều đặn qua từng năm và dự kiến sẽ còn trên đà tăng trưởng mạnh tại khu vực trung tâm. Lợi thế này giúp thị trường Cát Tiến trở thành điểm đến của những dự án nghỉ dưỡng cao cấp, góp phần hình thành cộng động cư dân văn minh hiện đại trong tương lai.

Bài viết cùng chủ đề

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội. Trong quý 2/2021 Được sự chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh Bình Định BQL KKT đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện liên

Scroll to Top