Du lịch Cát Tiến thủ phủ du lịch Bình Định

Du lịch Cát Tiến thủ phủ du lịch Bình Định

 

Du lịch Cát Tiến thủ phủ du lịch của Bình Định vì Cát Tiến sở hữu vị trí vô cùng đắc địa cho phát triển du lịch  là địa phương có nhiều lợi thế về thiên nhiên, lưng tựa Núi Bà, mặt hướng Biển Ðông, nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cùng với những di tích lịch sử, văn hóa có giá trị  như khu du lịch tâm linh chùa Ông Núi, Tiền Viện Thiên Hưng, Bãi Biển Cát Tiến, KDL Trung Lương, Resort Crown Retreat, Kỳ Co, Eo Gió.là điều kiện để hình thành và phát triển đa dạng các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng; du lịch văn hóa, lịch sử; vui chơi giải trí – thể thao biển và du lịch tâm linh.

Chùa Ông Núi địa điểm nổi tiếng trong Du lịch Cát Tiến

Đồng thời Du lịch Cát Tiến thuận lợi khi  sở hữu hệ thống giao thông vô cùng thuận lợi khi sở hữu các tuyến đường huyến mạch của tỉnh Bình Định:

  • Tuyến đường quốc lộ 19B nối từ Cảng sân bay Quốc tế Phù Cát đến khu kinh tế Nhơn Hội tuyến đường này giúp khoảng cách từ Cát Tiến đến sân bay Quốc Tế Phù Cát chỉ 12 phút, đến Tp Quy nhơn chỉ 20 phút
  • Tuyến đường ĐT 639 Cát Tiến – Đề Gi  là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Bình Định với vốn đầu tư gần 1300 tỷ đồng, tuyến đường dọc biển đi qua các xã ven biển của tỉnh Bình Định được mệnh danh là tuyến đường ven biển đẹp nhất tỉnh Bình Định.
quoc lo19B
Quốc Lộ 19B đòn bẩy giúp Du lịch Cát Tiến tăng tốc

Không phải ngẫu nhiên mà các tập đoàn đa quốc gia các tổ chức phát triển du lịch lớn chọn Cát Tiến để phát triển làm khu du lịch như Khu du lịch dã ngoại Trung Lương, Resort Crown Retreat, Resort Vu Nam hay Khu Thiền của Người Nhật.đều chọn Cát Tiến phát triển nghỉ dưỡng biển.Trong thời gian sắp tới Cát Tiến sẽ đón nhận một khu vui chơi giải trí Phú Hậu với diện tích 6.74 ha với tổng vốn đầu tư 790 tỷ đồng, là một khu vui chơi giải trí kết hợp với các dịch vụ nghỉ dưỡng, du lịch để phục vụ du khách, phát triển hạ tầng du lịch của địa phương, sẽ là cú hít giúp Cát Tiến góp phần phát triển du lịch Cát Tiến.

Theo định hướng phát triển của tỉnh Bình Định đến năm 2035 và điều chỉnh quy hoạch khu kinh tế Nhơn Hôi đến năm 2040 theo đó Cát Tiến thuộc phân khu 2, Khu đô thị Cát Tiến sẽ là khu đô thị cửa ngõ phía bắc của tỉnh Binh Định ưu tiên phát triển du lịch sẽ là khu đô thị vệ tinh phát triển cạnh với thành phố Quy Nhơn và vừa qua Du lịch Cát Tiến đón nhận một tin vui khi xã Cát Tiến trở thành thị trấn trực thuộc tỉnh Bình Định.

Hiện nay hạ tầng giao thông Cát Tiến đang gấp rút thực hiện hoàn thiện cát tuyến đường ĐT 639, tuyến đường trục nối từ quốc lộ 19B đến khu du lịch tâm linh chùa Ông Núi, quy hoạch các khu vực gần biển, phát triển các khu dân cư như khu dân cư đường trục nối đến khu du lịch tâm linh Linh Phong, các khu tái định cư Cát Tiến mới khu 2 …Không ít du khách đã đến du lịch Cát Tiến nhiều lần đã không khỏi ngỡ nàng với sự thay đổi Cát Tiến từng ngày.

Với những vị trí địa lý thuận lợi cũng như nhưng cảnh đẹp mà thiên nhiên ban tặng. Có thể nói du lịch Cát Tiến xứng đáng là thủ phủ của du lịch Bình Định.

 

 

 

Bài viết cùng chủ đề

Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản Cửa Ngõ Cát Tiến. Được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, cho đến hiện nay khu vực Cát Tiến đang sở hữu những nút giao thông chiến lược, mang tính liên kết khu vực, thuận lợi để phát triển các khu du lịch cao cấp trong

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội. Trong quý 2/2021 Được sự chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh Bình Định BQL KKT đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện liên

Scroll to Top