Cát Tiến lên thị trấn

Cát Tiến lên thị trấn

Cát tiến lên thị trấn đảm bảo chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Bình Định

 

Cát Tiến lên thị trấn là cần thiết vì định hướng của Tỉnh Bình Định định hướng Cát Tiến là trung tâm du lịch của Tỉnh Bình Định. Cát Tiến là địa phương có nhiều lợi thế về thiên nhiên, lưng tựa Núi Bà, mặt hướng Biển Ðông, nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cùng với những di tích lịch sử, văn hóa có giá trị  như khu du lịch tâm linh chùa Ông Núi, Tiền Viện Thiên Hưng, Bãi Biển Cát Tiến, KDL Trung Lương, Resort Crown Retreat, Kỳ Co, Eo Gió.là điều kiện để hình thành và phát triển đa dạng các loại hình du lịch như: du lịch sinh thái kết hợp nghỉ dưỡng; du lịch văn hóa, lịch sử; vui chơi giải trí – thể thao biển và du lịch tâm linh.

Cát Tiến là xã đồng bằng ven biển thuộc huyện Phù Cát, cách trung tâm huyện khoảng 20 km về phía Đông, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 22km về phía Bắc và giáp khu kinh tế Nhơn Hội, khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn về phía Tây Bắc. Cát Tiến lại thêm có lợi thế về giao thông, nằm trên tuyến Quốc lộ 19B và 2 tuyến Tỉnh lộ 639 và 640, kết nối với Quốc lộ 1A- sân bay Phù Cát và các xã đồng bằng ven biển; Cát Tiến hội đủ điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế- xã hội

Cát Tiến lên thị trấn là nằm trong đúng tiến trình  quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Định đến năm 2035, Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nhơn Hội đến năm 2020, quy hoạch chung đô thị Cát Tiến đến năm 2025, xác định hướng phát triển Cát Tiến là đô thị vệ tinh của thành phố Quy Nhơn đảm nhận chức năng dịch vụ, du lịch, phục vụ sự phát triển của Khu kinh tế Nhơn Hội nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.

Chùa Ông Núi _Thị trấn Cát Tién
Chùa Ông Núi điểm du lịch nổi tiếng của Thị trấn Cát Tiến

Cát tiến lên thị trấn để tổ chức bộ máy quản lý phù hợp điều kiện thực tế

 

Việc Cát Tiến lên thị trấn nhằm tổ chức bộ máy chính quyền phù hợp để quản lý điều hành, tạo điều kiện cho Cát Tiến khai thác có hiệu quả nguồn lực, thúc đẩy tiềm năng sẵn có để phát triển kinh tế – xã hội, đồng thời đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ở địa phương. Khi Cát Tiến lên thị trấn, sẽ có nhiều tác động tích cực đến đời sống của người dân.Tạo nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cho người lao động; Thị trấn Cát Tiến hình thành sẽ tạo động lực, môi trường và điều kiện cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương theo hướng chuyển dịch kinh tế nông nghiệp nông thôn thành kinh tế đô thị; trong đó du lịch, dịch vụ, thương mại là các ngành mũi nhọn, đồng thời thúc đẩy hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương đối đồng bộ sẽ tác động tích cực để các thành phần kinh tế đầu tư, sản xuất, kinh doanh, từ đó đời sống của người dân sẽ được nâng cao. Thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế – xã hội, tăng nguồn đóng góp cho ngân sách của địa phương để đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, các công trình công cộng, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa,… nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe, giáo dục và phục vụ đời sống Nhân dân trên địa bàn được tốt hơn. Hạ tầng giao thông được đầu tư, nâng cấp giúp cho việc đi lại được thuận lợi, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh, giảm thiểu tai nạn giao thông,hạn chế điều kiện phát sinh tội phạm. Cát Tiến lên thị trấn  thuộc huyện Phù Cát trên cơ sở giữ nguyên diện tích tự nhiên 17,64 km2, dân số 11.597 người của xã Cát Tiến và chuyển 07 thôn thuộc xã Cát Tiến thành 07 khu phố thuộc thị trấn Cát Tiến.

Cát Tiến lên thị trấn quy hoạch các khu đô thị dân cư bài bản

Có thể khẳng định rằng, khi xã Cát Tiến lên thị trấn sẽ tạo ra nhiều tác động tích cực từ phát triển kinh tế, an sinh xã hội đến văn hóa, môi trường, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.

 

Tham khảo trang thông tin huyện phù cát

Bài viết cùng chủ đề

Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản Cửa Ngõ Cát Tiến. Được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, cho đến hiện nay khu vực Cát Tiến đang sở hữu những nút giao thông chiến lược, mang tính liên kết khu vực, thuận lợi để phát triển các khu du lịch cao cấp trong

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội. Trong quý 2/2021 Được sự chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh Bình Định BQL KKT đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện liên

Scroll to Top