130 Lô Đất Khu Dân Cư Được Đấu Giá Đất Tại Cát Tiến Phù Cát

130 Lô Đất Khu Dân Cư Được Đấu Giá Đất Tại Cát Tiến Phù Cát

130 Lô đất Khu dân cư được đấu giá đất tại Cát Tiến Phù Cát, với tổng diện tích hơn 17.000m2 thuộc Khu dân cư dọc tuyến đường nối từ đường trục Khu kinh tế đến Khu tâm linh chùa Linh Phong tại thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát sẽ được đem ra đấu giá vào thời gian sắp tới.
2

1/Thông tin về 130 Lô đất Khu dân cư được đấu giá đất tại Cát Tiến Phù Cát

UBND tỉnh Bình Định vừa có quyết định số 3257 về việc đấu giá đất tại Cát Tiến Phù Cát, quyền sử dụng đất đối với 130 lô đất ở thuộc Khu dân cư dọc tuyến đường nối từ đường trục Khu kinh tế đến Khu tâm linh chùa Linh Phong tại thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát.

Với mục đích sử dụng của 130 Lô đất Khu dân cư được đấu giá đất tại Cát Tiến Phù Cát những lô đất này là đất ở. Đơn vị được giao tổ chức thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất là Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định, địa chỉ: Số 65 đường Tây Sơn, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

 

Theo đó, tổng số lô đất được đấu giá đất tại Cát Tiến Phù Cát có diện tích: 17.616,32m2, cụ thể: Khu ĐƠ-05 gồm 46 lô, tổng diện tích là 5.607,26m2; Khu ĐƠ-08 gồm 33 lô, tổng diện tích là 4.144,14m2; Khu ĐƠ-10 gồm 18 lô, tổng diện tích là 3.529,94m2; Khu ĐƠ-11 gồm 33 lô, tổng diện tích là 4.334,98m2.

3

Bình Định cũng có quyết định về việc ban hành tiêu chí đấu giá đấu giá đất tại Cát Tiến Phù Cát để thực hiện dự án Khu đất ở, dịch vụ thương mại số 3 và 4 (thuộc Khu đô thị cửa ngõ Cát Tiến, Khu kinh tế Nhơn Hội).

Trong đó, khu đất ở, dịch vụ thương mại số 3 có diện tích 4,1 ha. Mục đích sử dụng đất như sau: Đất ở liền kề khoảng 1,1 ha; đất ở kết hợp dịch vụ khoảng 8.792 m2, đất thương mại dịch vụ (trường mầm non) khoảng 751 m2, phần còn lại đất đất cây xanh, giao thông và hạ tầng.

UBND tỉnh Bình Định cũng tiến hành thực hiện đấu giá nhiều lô đất. Cụ thể, theo văn bản số 3959, UBND tỉnh Bình Định sẽ thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất phần diện tích đất còn lại tương đương 33,1ha đất thuộc dự án Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân.

2/ Tiềm năng phát triển từ thị trường nhà đất tại Cát Tiến Phù Cát

Thấy được tiềm năng phát triển lớn của Cát Tiến, trong thời điểm những năm gần đây việc đấu giá đất tại Cát Tiến Phù Cát trở thành tâm điểm thu hút các nhà đầu tư từ khắp mọi nơi đổ về mua đất. Được UBND tỉnh chú trọng đầu tư phát triển du lịch, đấu giá đất tại Cát Tiến Phù Cát cũng là yếu tố lớn giúp tỉnh Bình Định tiềm được cơ hội cho các nhà đầu tư đến đây xây dựng các dự án lớn.

Với vẻ đẹp hoang sơ của vùng đồng bằng ven biển, việc phát triển các loại hình du lịch, dịch vụ cũng trở thành điều mà các nhà đầu tư mong muốn. Việc đấu giá đất tại Cát Tiến Phù Cát trong năm 2021 đã làm cho không khí nơi đây trở nên cực kì náo nhiệt thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các cư dân, các nhà đầu tư từ khắp mọi nơi tìm về tham gia vào buổi đấu giá quyền sử dụng đất của UBND tỉnh Bình Định tổ chức.

Việc đấu giá đất tại Cát Tiến Phù Cát trong thời gian này cũng trở thành động lực để nơi đây phát triển thành trọng điểm phát triển du lịch, dịch vụ trong tương lai.

3/ Cát tiến lên Thị Trấn động lực phát triển tương lai

Theo Nghị quyết số 1188/NQ-UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thị trấn Cát Tiến được thành lập từ ngày 1/2/2021, có diện tích tự nhiên 17,642 km2, dân số gần 12.000 người. Thị trấn Cát Tiến tạo động lực rất lớn cho sự phát triển KT-XH của địa phương theo hướng chuyển dịch kinh tế nông nghiệp nông thôn sang kinh tế đô thị; trong đó du lịch, dịch vụ, thương mại là các ngành mũi nhọn.

Nằm ở Phía Đông Nam huyện Phù Cát, xã Cát Tiến lên Thị Trấn là một bước chuyển mình đáng kinh ngạc mang theo nhiều sự kì vọng của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Định và người dân ở đây. Theo kế hoạch xây dựng vùng Tỉnh Bình Định cho đến năm 2025 xác định các hướng phát triển, Cát Tiến lên Thị Trấn hôm nay và trong tương lai sẽ trở thành Đô thị vệ tinh của Thành Phố Quy Nhơn đảm nhận chức năng, dịch vụ, du lịch phục vụ sự phát triển của khu kinh tế Nhơn hội nói riêng và Tỉnh Bình Định nói chung.

1

Bên cạnh đó cũng thúc đẩy hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tác động tích cực để các thành phần kinh tế đầu tư, sản xuất, kinh doanh, bên cạnh đó việc đấu giá đất tại Cát Tiến Phù Cát cũng dần trở nên sôi nổi.

Đây cũng là động lực đẩy quá trình phát triển KT-XH, tăng nguồn đóng góp cho ngân sách của địa phương để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, các công trình công cộng, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… phục vụ đời sống nhân dân trên địa bàn tốt hơn. Do vậy việc mua bán đất Cát Tiến Bình Định trong năm 2021 dần trở thành tâm điểm chú ý.

Được Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh công nhận xã Cát Tiến là đô thị loại V vào cuối năm 2018, cho đến đầu năm 2021 Cát Tiến lên thị trấn đã đạt được thành công rực rỡ hơn so với mong đợi. Nằm trong khu kinh tế Nhơn Hội Thị trấn Cát Tiến có 7 thôn: Tân Tiến, Chánh Đạt, Trường Thạnh, Phương Thái, Phương Phi, Phú Hậu và Trung Lương. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay của Cát Tiến khoảng 41 triệu đồng/người/năm.

Bài viết cùng chủ đề

Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản Cửa Ngõ Cát Tiến. Được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, cho đến hiện nay khu vực Cát Tiến đang sở hữu những nút giao thông chiến lược, mang tính liên kết khu vực, thuận lợi để phát triển các khu du lịch cao cấp trong

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội. Trong quý 2/2021 Được sự chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh Bình Định BQL KKT đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện liên

Scroll to Top