TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CÁT TIẾN TỈNH BÌNH ĐỊNH 2021

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH CÁT TIẾN TỈNH BÌNH ĐỊNH 2021

Theo kế hoạch xây dựng vùng Tỉnh Bình Định cho đến năm 2025 xác định các hướng phát triển Cát Tiến là Đô thị vệ tinh của Thành Phố Quy Nhơn đảm nhận chức năng, dịch vụ, du lịch phục vụ sự phát triển của khu kinh tế Nhơn hội nói riêng và Tỉnh Bình Định nói chung. Phát triển Du lịch Cát Tiến sẽ là định hướng mà Tỉnh Bình Định hướng tới và cực kì chú trọng trong năm 2021. 

Trong những năm qua được sự hỗ trợ của Tỉnh Bình Định và Huyện Phù Cát, cùng với cố gắng phát huy nội lực của Xã Cát Tiến kinh tế xã hội trên vùng này phát triển khá nhanh đạt đươc nhiều thành tựu quan trọng, đây cũng là tiền đề để kéo theo tìm năng du lịch Cát Tiến Tỉnh Bình Định.

Du lịch Cát Tiến bãi biển Trung Lương

Hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, quần thể du lịch, lịch sử, sinh thái và tâm linh Phật pháp Linh Phong, khu dã ngoại bãi biển Trung Lương cùng với các di tích lịch sử văn hóa có giá trị là cơ sở để phát triển các loại hình du lịch. Tìm năng du lịch Cát Tiến Tỉnh Bình Định là rất lớn và nơi này cũng được biết đến vì đây là vùng tiếp giáp quần thể sân golf, resorf biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Quy Nhơn.

Có được ví trí đắc địa cộng với khí hậu ôn hòa những mảnh đất nền ven biển xã Cát Tiến, huyện Phù Cát là nơi rất thích hợp để đầu tư và phát triển du lịch. Tiềm năng ở các vùng ven biển là hết sức quan trọng cho đất nước tìm kiếm sự phát triển về mọi mặt trong tương lai. Hiện tại mô hình du lịch Cát Tiến, huyện Phù Cát Tỉnh Bình Định đang được chú trọng thực hiện thi công nâng cấp đường xá, cơ sở vật chất đời sống người dân từ đó cũng được nâng cao. Đối với việc xây dựng mọi công trình thi công đều được Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Định đặc biệt quan tâm và chú trọng.

Tiềm năng Du Lịch Cát Tiến còn có điều kiện thuận lợi về giao thông. Đường giao thông chính ở Cát Tiến có 3 tuyến: Quốc lộ 19B nối liền Khu kinh tế Nhơn Hội và sân bay Phù Cát; tỉnh lộ ĐT 635 nối liền Cát Tiến với cữa biển Đề Gi; tỉnh lộ ĐT 640B nối liền Cát Tiến với huyện Tuy Phước. Giao thông thuận lợi tạo điều kiện  các ngành nghề kinh doanh mua bán, dịch vụ ăn uống, giải khát, vận tải… phát triển mạnh ở địa phương. Đây cũng là điều kiện để tiềm năng du lịch Cát Tiến tỉnh Bình Định phát triển trong tương lai.

Tìm năng du lịch Cát Tiến là rất lớn. Trên địa bàn xã các dự án du lịch đã và đang triển khai như: Khu dã ngoại Trung Lương, Khu nghỉ dưỡng Crown Retreat, Khu tâm linh Phật pháp Linh Phong, Thiền viện Thiên Hưng, Khu du lịch Phương Mai – Núi Bà…Hằng năm, vào các dịp lễ tết, du lịch Cát Tiến đón hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, vui chơi. Nhộn nhịp nhất là dịp giỗ Ngài Lê Bang (nhân dân thường gọi là Ông Núi, người sáng lập chùa Linh Phong) vào ngày 24 và 25 tháng Giêng Âm lịch. Vào dịp này, du lịch Cát Tiến có đông đảo du khách các nơi về viếng chùa lễ Phật, tắm biển và du xuân, lượng khách tăng vọt vượt hơn mười ngàn người.

Tổng quy hoạch phát triển xã Cát Tiến lên Đô thị loại V, tuyến đường nối từ sân bay Phù Cát về Khu kinh tế Nhơn Hội đã được hoàn thành, tuyến đường ven biển ĐT 635 chuẩn bị nâng cấp tạo điều kiện thuận lợi mở rộng du lịch tham quan cửa biển Đề Gi. Đây là hai dự án rất quan trọng về hạ tầng cơ sở để hỗ trợ các dự án về du lịch tại Khu kinh tế Nhơn Hội. Trong tương lai không xa, du lịch Cát Tiến trở thành trung tâm của Sân bay Phù Cát – Khu kinh tế Nhơn Hội và Cửa biển Đề Gi.

Du lịch Cát Tiến khu du lịch Phương Mai

Tiềm năng du lịch Cát Tiến là không thể phủ nhận, toát lên cái vẻ hoang sơ, bình dị. Nước biển thì trong vắt, có màu xanh ngọc bích. Vì vậy, mọi người đến đây có thể dễ dàng lặn ngắm những bãi san hô tuyệt đẹp mà không cần dùng đến thiết bị hỗ trợ chuyên nghiệp. Sắp tới du lịch Cát Tiến, khu dã ngoại Trung Lương sẽ phát triển thêm các loại hình, trò chơi dưới nước, điều này chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây. Với sự chuyển mình của tỉnh Bình Định, việc phát triển du lịch Cát Tiến cũng là cách để phát triển kinh tế cũng như quảng bá rộng rãi về văn hóa cũng như con người vùng biển ven biển Nam Trung bộ.

Với vẻ đẹp toàn diện từ thiên nhiên, khí hậu, văn hóa, lịch sử….Nơi đây xứng đáng là thiên đường lu lịch cho mọi người dừng chân, không chỉ vậy ẩm thực ở nơi đây cũng cực kì phong phú, các bạn sẽ được thưởng thức các món hải sản tươi sống tại các địa điểm tại các nhà hàng trong khu vực. Với nhiều quyết tâm của Tỉnh Bình Định, trong tương lai du lịch Cát Tiến sẽ vô cùng phát triển, với lượng khách du lịch trên nhiều nước trên thế giới, vẻ đẹp du lịch nơi đây sẽ khiến cho mọi người cảm thấy đây là vùng đồng bằng ven biển đầy tiềm năng để phát triển du lịch cũng như là đầu tư phát triển các khu nghỉ dưỡng cũng như các chuổi nhà hàng sang trọng. Đến từ biển cả du lịch Cát Tiến đem lại cho ta nhiều cảm nhận thú vị trong khi trải nghiệm vẻ đẹp nơi đây.

http://https://www.youtube.com/watch?v=1mE-FYTx4GY

QUỐC TẤN

 

Bài viết cùng chủ đề

Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản tại cửa ngõ Cát Tiến

Hạ tầng nâng tầm bất động sản Cửa Ngõ Cát Tiến. Được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ, cho đến hiện nay khu vực Cát Tiến đang sở hữu những nút giao thông chiến lược, mang tính liên kết khu vực, thuận lợi để phát triển các khu du lịch cao cấp trong

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội.

Bình Định: Đấu giá Quyền sử dụng đất lựa chọn nhà đầu tư xây dựng các Khu Dân cư trên địa bàn thị trấn Cát Tiến thuộc KKT Nhơn Hội. Trong quý 2/2021 Được sự chấp thuận chủ trương của UBND tỉnh Bình Định BQL KKT đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện liên

Scroll to Top